Xuân Quê Hương 2014: Tiếp nối truyền thống con cháu Lạc Hồng vinh danh đất nước

Trong không khí ấm áp đón mùa Xuân mới, ngày 23/1 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Quý Tỵ), tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao – phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình gặp mặt “Xuân Quê hương 2014” với sự hội ngộ của gần 2000 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4.

Đến chung vui Xuân Quê hương cùng kiều bào năm nay có sự hiện diện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn; Đại sứ và đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước cùng đông đảo các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại chương trình

 


Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu khai mạc chương trình

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngoại giao”, “Vì sự nghiệp công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài” và “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho một số cá nhân

Một số hình ảnh tại chương trình:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh trống khai Xuân

Chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước biểu diễn